Top 16 Trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Việt Nam

25-03-2021 16 53286 0 1

Báo lỗi

Nếu bạn có ý định theo học những trường sân khấu nghệ thuật và trở thành một nhạc sĩ, ca sĩ, họa sỹ hay diễn viên. tiếp sau này Toplist xin giới thiệu đến những bạn Top những trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất để những bạn tìm hiểu thêm và chọn lựa nhé!

12345678910111213141516

1


Nguyễn Thùy

học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam

học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam được xây dựng từ năm 1956, với ba tác dụng đó là: Đào tạo, nghiên cứu khoa học và biểu diễn âm nhạc. học viện chuyên nghành là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực đào tạo những cấp học từ trung cấp, ĐH, cao học và nghiên cứu sinh.

học viện chuyên nghành đã được phép đào tạo link sau ĐH với Úc và là cơ sở âm nhạc duy nhất trong toàn quốc đào tạo tiến sỹ âm nhạc. Từ khi xây dựng đến nay, học viện chuyên nghành đào tạo hầu hết những nghệ sĩ biểu diễn, những giảng viên âm nhạc, những nhà phê bình, sáng tác, chỉ huy, lý luận âm nhạc của Việt Nam, trong số đó có nhiều người đã giành giải cao tại những cuộc thi âm nhạc trong và ngoài nước.

học viện chuyên nghành thường xuyên có quan hệ cộng tác với trên 60 những tổ chức âm nhạc và Nhạc viện có tên tuổi trên toàn cầu tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ,… Hàng năm, nhiều giáo sư, nghệ sĩ, dàn nhạc thính phòng và giao hưởng nổi tiếng của Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Đức, Nga, Thụy Điển, Nhật,… đã sang giảng dạy và biểu diễn tại học viện chuyên nghành. Với đội ngũ giáo sư, giảng viên, nghệ sĩ đầu ngành và những sinh viên xuất sắc đã đóng vai trò là nghệ sĩ độc tấu chủ chốt trong những chương trình biểu diễn âm nhạc quan trọng của toàn quốc.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 77 Hào Nam, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Dế yêu: 024 3851 4969 & 024 3856 1842

Fax: (024) 3851 3545

Email: info@vnam.edu.vn

website: www.vnam.edu.vn

Phòng hòa nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Phòng hòa nhạc học viện chuyên nghành âm nhạc vương quốc Việt Nam
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam


2


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam

Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam hay còn gọi là ĐH Mỹ thuật TP Hà Nội chuyên đào tạo bậc ĐH và sau ĐH trong lĩnh vực mỹ thuật. Trường được giới chuyên môn đánh giá là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy và có chất lượng rất tốt của Việt Nam. Nơi đây đã là nơi nuôi dưỡng và phát hiện nhiều họa sỹ tài danh Việt Nam.

Với mục tiêu xây dựng Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam theo quy mô ĐH tiên tiến phát triển trên cả ba lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và sáng tác nghệ thuật. Tiếp tục khẳng định uy tín, vị thế trường đầu ngành về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt trong lĩnh vực mỹ thuật theo hướng đa ngành, đa hệ.

Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng sáng tạo của người học. Trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín, đạt chuẩn vương quốc, ngang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực mỹ thuật.


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
Dế yêu: 043 9426 972 & 043 8263 861 & 043 8220 879

Fax: (844) 38226418

Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com

website: mythuatvietnam.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/daihocmythuatvietnam/

Đại học mỹ thuật Việt Nam
ĐH mỹ thuật Việt Nam
Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật thuộc Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam

3


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận. Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật là hai khoa có truyền thống, gắn liền với quy trình trưởng thành của nhà trường. Tại đây, sinh viên hoàn toàn có thể học hỏi, thực hành kỹ năng, vận dụng kỹ năng và kiến thức trên giảng đường vào công tác giảng dạy trong thực tiễn.

Với những kỹ năng và kiến thức thu nhận được trên ghế nhà trường, sinh viên ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ trở thành những giáo viên nghệ thuật, tổng phụ trách năng động, cán bộ văn hóa, nghệ thuật với những hoạt động trào lưu, mỹ thuật quảng cáo,… Đối với những chuyên ngành ngoài sư phạm, sinh viên ra trường cũng có thể có nhiều sự lựa chọn. Họ hoàn toàn có thể trở thành nhà thiết kế thời trang, Marketing thời trang, thiết kế đồ họa, họa sỹ, cán bộ trào lưu, cán bộ quản lý văn hóa nghệ thuật ở những cơ quan nhà nước hoặc cơ quan bên phía ngoài khác.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiện có quan hệ hợp tác, trao đổi văn hóa, biểu diễn với một số cơ sở đào tạo nghệ thuật danh tiếng của quốc tế. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đang cố gắng, nỗ lực không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để luôn xứng danh là một cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam.


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, TP Hà Nội.

Dế yêu: (84) 024.38544468

Fax: (84) 024.38544468

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

website: http://www.spnttw.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/

Logo Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
Logo Trường ĐH Sư phạm Trung Ương
Trường Đại học Sư phạm Trung Ương
Trường ĐH Sư phạm Trung Ương

4


Nguyễn Thùy

học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế

học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế là một trong 3 trường đào tạo âm nhạc bậc ĐH tại Việt Nam (gồm có Nhạc viện TP HCM và học viện chuyên nghành Âm nhạc vương quốc Việt Nam). những chuyên ngành đào tạo của học viện chuyên nghành gồm có: Sáng tác âm nhạc, Chỉ huy âm nhạc, Biểu diễn âm nhạc, Nhã nhạc Cung đình Huế…

học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực Âm nhạc ở bậc trung học, ĐH và sau ĐH; nghiên cứu khoa học, biểu diễn Âm nhạc, góp phần giữ gìn và phát triển nền Âm nhạc Việt Nam mà trực tiếp là miền trung bộ – Tây Nguyên và toàn quốc, đồng thời góp phần khôi phục bảo tồn, phát huy giá trị Nhã nhạc Cung đình Huế và Cồng chiêng Tây Nguyên, hai loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 1 Lê Lợi, TP. Huế
Dế yêu: +84-(0)54 3819 852

Fax: (84-234) 3819852

Email: vanphonghocvien@gmail.com.

website: http://hocvienamnhachue.edu.vn/vi/

Facebook: www.facebook.com/pages/category/College—University/Học-viện-Âm-nhạc-Huế-811252978942873/

Học viện Âm nhạc Huế
học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế
Buổi biểu diễn của sinh viên Học viện Âm nhạc Huế
Buổi biểu diễn của sinh viên học viện chuyên nghành Âm nhạc Huế

5


Nguyễn Thùy

Nhạc viện TP HCM

Nhạc viện TP HCM chuyên đào tạo đội ngũ biểu diễn, nhạc sĩ, Nhà sư phạm, Lý luận âm nhạc, Nhà quản lý và nghiên cứu khoa học âm nhạc.

Nhạc viện đào tạo và bồi dưỡng cán bộ âm nhạc có trình độ Trung học, CĐ, ĐH và Sau ĐH; gồm những hệ chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường; đảm nhiệm công tác đào tạo cử nhân Sư phạm âm nhạc. tiến hành những hoạt động sáng tác, biểu diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc, khảo sát, nghiên cứu và viết những công trình khoa học đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam Bộ.

Nhạc viện TP HCM đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng ba. Nhiều giảng viên đã được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, qua đó đã tạo uy tín về chất lượng đào tạo nghệ thuật âm nhạc trên toàn quốc cũng như khu vực và toàn cầu.


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, quận 1, TP HCM
Dế yêu: +84-8-38.225.841

Fax: (84 8) 38 220 916

Email: register@hcmcons.vn

website: http://hcmcons.vn/

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Nhạc viện TP HCM
Một tiết học trong Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
Một tiết học trong Nhạc viện TP HCM

6


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM

Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM chuyên đào tạo những nhà chuyên môn về mỹ thuật như: hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế, nhà sư phạm mỹ thuật, nhà lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, có phẩm chất đạo đức, có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu và giảng dạy.

Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM có hai hệ: hệ ĐH và hệ Trung học. Hệ ĐH có ĐH chính quy và ĐH tại chức.

Với mong muốn sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam, trong toàn quốc và khu vực. Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo để tạo ra nhưng nhân tài cho vương quốc.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, phường 3, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Dế yêu: (84.8) 3 841 6010
Email: info@hcmufa.edu.vn

website: www.hcmufa.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHMyThuatHCM

Trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Trường ĐH Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên.
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên.

7


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường ĐH Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng Việt Nam là trường ĐH chuyên đào tạo những văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá, nhà văn, sân khấu, điện ảnh cho quân đội và vương quốc.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhiều kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn.

Cơ sở đào tạo của Nhà trường tương đối khang trang với hệ thống phòng học, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ để phục vụ những chuyên ngành đào tạo. Hệ thống giáo trình, tài liệu, băng đĩa hình, tiếng và những loại nhạc cụ hiện đại phục vụ giảng dạy đã được đầu tư tốt.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
  • 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0462663068 & 069522450 & 08.62996831
Fax: 0462663068
Email: vnq.edu@gmail.com – nhahatquandoiphianam@gmail.com
website
: http://www.vnq.edu.vn – http://www.nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ZNH.NTQD

Múa nghệ thuật quân đội
Múa nghệ thuật quân đội
Chương trình của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Chương trình của Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

8


Nguyễn Thùy

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP Hà Nội

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP Hà Nội là một trong những ĐH lâu lăm ở Việt Nam, phụ trách đào tạo và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu trong những lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Nghiên cứu, Lý luận – Phê bình, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của những ngành nghệ thuật Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP Hà Nội là thành viên chính thức của tổ chức CILECT (Hiệp hội những trường điện ảnh và truyền hình quốc tế) và ATEC (Trung tâm Đào tạo sân khấu châu Á), có mối quan hệ chặt chẽ với những đối tác quốc tế, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo và quản lý do đó đã góp phần cải tiến nội dung chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy, cũng như công tác tổ chức, quản lý những dự án công trình đào tạo và nâng cao kết quả đào tạo cho sinh viên.

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP Hà Nội đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu như: Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất; Bằng khen và Cờ thi đua của UBND thành phố TP Hà Nội; Cờ đơn vị tiên tiến của Công an thành phố TP Hà Nội; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa – Thông tin; Cờ thi đua của Chính phủ;Cờ đơn vị Quyết thắng.


Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Dế yêu: 024 7643 397

Fax: 84.4.3834.8732 & 84.4.3764.3397

Email: iskda@fpt.vn – skd@moet.edu.vn

website: http://skda.edu.vn/

Facebok: facebook.com/pages/category/Community-College/Trường-Đại-Học-Sân-Khấu-Điện-Ảnh-Hà-Nội-954942391290706/

Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP Hà Nội
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội
Bài thi tốt nghiệp của sinh viên ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP Hà Nội

9


Nguyễn Thùy

CĐ Văn hóa Nghệ thuật tây-bắc

Trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật tây-bắc được xây dựng ngày 17 tháng 12 năm 1965 trên cơ sở tiền thân là trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật của khu tự trị tây-bắc tại Sơn La. Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật tây-bắc đóng góp vào sự phát triển của khu vực tây-bắc và vương quốc trải qua việc đào tạo nguồn nhân lực văn hoá nghệ thuật và du lịch chất lượng rất tốt; nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; bảo lưu và phát triển những giá trị văn hoá của những dân tộc trong khu vực, đáp ứng yêu cầu của xã hội, đạt chuẩn vương quốc và quốc tế.

Là trường Văn hóa nghệ thuật trọng điểm của vùng tây-bắc, có bề dày về kinh nghiệm dạy và học, trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật tây-bắc có sứ mệnh cung ứng những cán bộ văn hóa, những nghệ sĩ, diễn viên tốt nhất cho những đơn vị nghệ thuật và những địa phương trong khu vực, tổ chức hoạt động nghiên cứu, sưu tập, chỉnh lý những chương trình, giáo trình để thích hợp với những đặc trưng riêng trong hoạt động đào tạo chuyên môn nghệ thuật của một trường dân tộc miền núi tây-bắc nói riêng và những trường trong toàn quốc nói chung.

Với tầm nhìn muốn trở thành Trường ĐH Văn hoá nghệ thuật tây-bắc, là trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong nước và khu vực, hướng tới hội nhập quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt trên những lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và du lịch. Phát triển theo hướng nghiên cứu, sưu tập, bảo lưu và phát huy những giá trị văn hoá của những dân tộc khu vực tây-bắc; phối hợp đào tạo với giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Vì vậy Trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật tây-bắc đang ngày càng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chất lượng của sinh viên, cơ sở vật chất – kĩ thuật.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Phường Thịnh Lang, Tp.Hòa Bình, Hòa Bình

Dế yêu: 01283.892.509

Fax: 01283.858.643

Email: taybac@vhnttaybac.edu.vn

website: www.vhnttaybac.edu.vn

Biểu diễn nghệ thuật - ảnh minh họa
Biểu diễn nghệ thuật – ảnh minh họa
Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Tây Bắc
Trường CĐ Văn hóa – Nghệ thuật tây-bắc

10


Nguyễn Thùy

CĐ Mỹ thuật trang trí thành phố Đồng Nai

Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí thành phố Đồng Nai tiền thân là trường dạy nghề Biên Hòa với lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1903 đến nay. Đây là địa chỉ tin cậy để những bạn trẻ Việt Nam đam mê sáng tạo gửi gắm ước mơ, cũng như có thời cơ khẳng định mình trong một môi trường thiết kế chuyên nghiệp.

Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí thành phố Đồng Nai đào tạo những khoa: Khoa kỹ năng và kiến thức cơ bản – Cơ sở ngành, Khoa đồ họa, Khoa thiết kế nội thất, Khoa thiết kế thời trang, Khoa Mỹ thuật Truyền thông, Khoa nhiếp ảnh.

Đến với trường, sinh viên sẽ được học tập với chương trình đào tạo đạt chuẩn vương quốc. Điều này sẽ giúp họ có được những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo về lĩnh vực thiết kế, khả năng tư duy sáng tạo cũng như khả năng làm việc nhóm,… cảm nhận tốt về chiều sâu, không gian, màu sắc cũng như khả năng link những ý tưởng phát minh sáng tạo một cách nghệ thuật nhất.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 368 Đường 30/4, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, thành phố Đồng Nai.
Dế yêu: 0613 816 820 & 0613 822 042;
Email: hỗ trợ tư vấn@cda.edu.vn
website: www.dongnaiart.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/dongnaiart.edu.vn/

Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Trường CĐ Mỹ thuật trang trí thành phố Đồng Nai
Một tiết học Mĩ thuật của Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai
Một tiết học Mĩ thuật của Trường CĐ Mỹ thuật trang trí thành phố Đồng Nai

11


Sunny Day

ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp

ĐH Mỹ thuật Công nghiệp TP Hà Nội là trường đào tạo khối ngành mỹ thuật công nghiệp tên tuổi nhất Miền bắc, nếu không muốn nói là của toàn quốc. Ngôi trường này đã “sản sinh” hàng vạn họa sỹ, nhà thiết kế, tạo dáng,… khẳng định vai trò là một trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng số một có uy tín của Việt Nam.

Trường được xây dựng năm 1949, với lịch sử lâu lăm trường đã đào tạo được trên 8.000 cử nhân, 45 thạc sỹ nghệ thuật. Đội ngũ hoạ sĩ thiết kế do trường đào tạo hiện đang làm việc tại những cơ quan nghiên cứu, quản lý văn hoá nghệ thuật, thiết kế, thi công mỹ thuật ứng dụng trên khắp mọi miền vương quốc. những công trình lớn của vương quốc đều có sự tham gia đóng góp của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

ĐHMTCN còn có những chương trình ngoại khóa, những câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, nhằm thúc đẩy tinh thần xã hội, sáng tạo và đồng thời rèn giũa khả năng, kỹ năng và kiến thức của sinh viên trước khi bước vào con đường sự nghiệp sau này. Trường cũng có thể có link với một số trường ĐH ở Ý, Thái Lan, vv… để tạo thời cơ cho học viên có được học bổng đi du học, mở mang kỹ năng và kiến thức, tầm nhìn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 360 La Thành, Quận Quận Đống Đa, TP Hà Nội, Việt Nam
Dế yêu:
04 38512476
Email:
phongcntt.mtc@moet.edu.vn
website:
http://mythuatcongnghiep.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn/

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
ĐH Mỹ thuật Công nghiệp TP Hà Nội
Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
ĐH Mỹ thuật Công nghiệp TP Hà Nội

12


Sunny Day

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ĐHMTCN AC) là một trong hai Trường ĐH trong toàn quốc chuyên đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp hệ chính quy. Trường được xây dựng ngày 10 tháng 5 năm 2011. AUAD nhắm đến phấn đấu trở thành lá cờ đầu trong nền giáo dục nghệ thuật và thiết kế tại Việt Nam trong giai đoạn đầu phát triển. Chúng tôi nhắm đến cung ứng cho thị trường và xã hội những thế hệ những nhà thiết kế trẻ, được trang bị đầu đủ kỹ năng và kiến thức, kĩ năng và bản lĩnh, trải qua đó, góp phần nâng cao vị thế của ngành thiết kế đến đúng với vị trí mà nó cần phải có, như vị thế của ngành tại những vương quốc khác trên toàn cầu.

Ngoài những kỹ năng và kiến thức cơ sở về khoa học nhân văn và mỹ thuật, lịch sử mỹ thuật công nghiệp, những kỹ năng và kiến thức cơ sở về hình khối không gian, nghệ thuật màu sắc, nghệ thuật vật liệu, nghệ thuật ánh sáng, nghệ thuật kiến trúc, nhân trắc học; sinh viên mỗi ngành đào tạo được trang bị kỹ năng và kiến thức sâu sát, được thực hành trong những xưởng và khảo sát trong thực tiễn, được trang bị kỹ năng nghề nghiệp như: thiết kế sản phẩm, lập dự toán sản xuất hoặc thi công, tổ chức sản xuất thi công, giám sát thi công sản phẩm, phân tích nhận diện, đánh giá tác phẩm mỹ thuật công nghiệp,…

Sinh viên tốt nghiệp từ AUAD có đầy đủ trang bị để định hướng tương lai của bản thân, vươn lên trở thành những nhà lãnh đạo trong xã hội và lĩnh vực thiết kế mà họ theo đuổi.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 36 Đường Mạc Thái Tổ, Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Dế yêu: 024 6293 0465

Email: auad@edu.vn

website: http://mythuatcongnghiepachau.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/auad.edu.vn/

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

13


Sunny Day

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP HCM

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP HCM là trường ĐH chuyên đào tạo nhóm ngành sân khấu, điện ảnh và nghệ thuật tại TP HCM. Quả không ngoa khi nói: “Nhắm mắt thấy diễn viên. Mở mắt thấy đạo diễn”. Hẳn là không quá lạ khi bạn bắt gặp một diễn viên/đạo diễn nổi tiếng khi đang đi trong khuôn viên của ĐH Sân khấu Điện ảnh.

Bởi những diễn viên, đạo diễn gạo cội, có tiếng trong nghề thường được mời về để san sẻ những mẩu chuyện về nghề, kinh nghiệm cho những bạn sinh viên. Có kha khá những khuôn mặt nổi tiếng từng xuất thân từ ngôi trường này như MC Trấn Thành, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, diễn viên hài kịch, MC Đại Nghĩa…

Bên cạnh đó, khi học tại ngôi trường này, những bạn sẽ được học với những giảng viên “đỉnh”, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây cũng là một trong những đặc quyền đặc biệt mà chỉ có sinh viên ĐH Sân khấu Điện ảnh mới có.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 125 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Dế yêu: 08.3839.3659 – 08.3839.3658

Email: sankhaudienanh@skdahcm.edu.vn

website: http://skdahcm.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/skdahcm2018/

Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP HCM
Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP HCM

14


Sunny Day

học viện chuyên nghành Múa Việt Nam

Với bề dày hơn 60 năm xây dựng và phát triển, học viện chuyên nghành Múa Việt Nam tiền thân là Trường trung cấp Múa. Là cái nôi đào tạo nghệ thuật múa trong nước, học viện chuyên nghành Múa Việt nam đã trải qua nhiều thăng trầm, vượt qua nhiều khó khăn để vững bước trên một chặng đường mới, đóng góp thêm những nhân tài nghệ thuật nói chung và nghệ thuật Múa nói riêng.

Và ngày 3/1/2019, Thủ tướng Chính phủ quyết định xây dựng học viện chuyên nghành Múa Việt Nam trên cơ sở trường CĐ. Tính đến thời điểm này, học viện chuyên nghành Múa Việt Nam có tác dụng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực Múa có trình độ ĐH, sau ĐH và trình độ thấp hơn về những ngành được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được cho phép; sưu tập, nghiên cứu khoa học, sáng tác và biểu diễn những tác phẩm múa, góp phần bảo tồn những giá trị múa truyền thống của những dân tộc Việt Nam và tiếp thu tinh hoa nghệ thuật múa của những nước trên toàn cầu.

Từ cái nôi của học viện chuyên nghành Múa, hơn 3.000 nghệ sĩ múa đã được đào tạo, trưởng thành và phục vụ cho vương quốc. Nhiều giảng viên, biên đạo, diễn viên múa trưởng thành từ mái trường này đã tỏa sáng và tạo dựng vị trí nghề nghiệp của tớ cả trong nước và quốc tế. Nhiều nghệ sĩ đã sống được bằng nghề và khẳng định tài năng bằng nghề, họ tham gia ở những thành phần biên đạo, diễn viên, đạo diễn, chỉ huy nghệ thuật cho những chương trình nghệ thuật lớn, nhỏ khắp vương quốc. Những Vương Linh, Đặng Hùng, Cao Chí Thành…trở thành lớp nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu Văn hóa Nghệ thuật Mai Dịch, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy

Dế yêu: 024.3764.3546

Email: vmvn@vnad.edu.vn

website: www.vnad.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/fphssvcdmvn/

Học viện Múa Việt Nam
học viện chuyên nghành Múa Việt Nam
Học viện Múa Việt Nam
học viện chuyên nghành Múa Việt Nam

15


Sunny Day

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tiền thân là trường Sơ cấp Văn hóa nghệ thuật khu tự trị Việt Bắc, là đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Với truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển hàng nghìn học viên sinh viên đã trưởng thành từ mái trường này đóng góp quan trọng trong công tác bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc khu vực Đông bắc nói riêng và toàn quốc nói chung.

Trải qua 55 năm, tập thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên qua những thời kỳ đã đoàn kết nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để xây dựng và phát triển nhà trường ở toàn bộ những mặt hoạt động, được Đảng và Nhà nước ghi nhận và được tặng nhiều phần thưởng cao quý, phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành trung tâm đào tạo văn hóa, nghệ thuật và du lịch trọng điểm của khu vực

Sự nghiệp đào tạo được chú trọng. Ngoài những ngành đào tạo truyền thống, những ngành đào tạo mới như: sư phạm Âm nhạc, sư phạm Mỹ thuật, Bảo tàng học, Hướng dẫn viên du lịch, Thanh nhạc… tiếp tục được mở rộng; ngoài hệ đào tạo chính quy, thì nay có thêm hệ vừa học vừa làm (tại chức cũ), hệ Bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức thời gian ngắn, những lớp bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật hè giành cho thiếu nhi… xứng đáng trở thành địa chỉ tin cậy, thành cái nội đào tạo văn hóa nghệ thuật cho con em những dân tộc thuộc khu vực Đông Bắc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phường Đồng Quang, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Dế yêu: 02803.857.193

Email: info@vietbacact.edu.vn

website: www.vietbacact.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/CdVanHoaNgheThuatVietBac/

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc
Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc
Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

16


Sunny Day

Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật thành phố Nghệ An

Trường Cao Đăng Văn Hóa Nghệ Thuật thành phố Nghệ An được xây dựng từ năm 1967. Trường ra mắt trong hoàn cảnh khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khi cả dân tộc đối mặt với kẻ thù bằng “Tiếng hát át tiếng bom”. Những “chiến sỹ văn hoá”, được nhà trường đào tạo, đã kịp thời góp phần cùng quân và dân tỉnh nhà chống chiến tranh phá hoại trên quê nhà.

Cùng với sự đổi mới và lớn mạnh của vương quốc, Trường Văn hoá Nghệ thuật cũng đã từng bước trưởng thành và phát triển. Với 13 năm đào tạo sơ cấp, 25 năm đào tạo trung cấp, trường đã chủ động “Dạy cái xã hội cần”, đã vươn lên nhiều mặt, đa dạng hoá loại hình đào tạo theo nhu cầu xã hội và khả năng của trường. Trong mọi hoàn cảnh, nhà trường luôn đáp ứng nhu cầu đào tạo đội ngũ cán bộ văn hóa – thông tin – nghệ thuật – du lịch và giáo viên âm nhạc – mỹ thuật cho tỉnh nhà và những tỉnh lân cận; đóng góp tích cực, có kết quả cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhà trường đang đào tạo 10 mã ngành CĐ chính quy gồm: Quản lý văn hóa, Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Mỹ thuật, Đồ họa, Hướng dẫn viên Du lịch, Sư phạm âm nhạc, Sư phạm mỹ thuật, Thông tin thư viện; 6 mã ngành CĐ hệ vừa học vừa làm và 12 mã ngành trung cấp. Đội ngũ giảng viên đứng lớp hiện nay của trường có 88 người Trong số đó có 56 giảng viên cơ hữu. Giảng viên (cả thỉnh giảng) có 48 % trình độ Thạc sỹ, 15% trình độ Giáo sư, Tiến sỹ; số sót lại có trình độ ĐH, Trong số đó có 5 Nghệ sĩ ưu tú, 1 Nhà điêu khắc…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 35 đường Phùng Chí Kiên – Thành Phố Vinh – thành phố Nghệ An

Dế yêu: 0238.3565882

Email: bbtap@vhna.edu.vn

website: www.vhna.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/vhntnghean/

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An
Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật thành phố Nghệ An
Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An
Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật thành phố Nghệ An

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *