Top 13 điều thú vị nhất về tổ quốc giàu sang Brunei hoàn toàn có thể bạn muốn biết

06-03-2021 13 1010 0 1

Báo lỗi

Mọi người trên trái đất đều biết về tổ quốc Brunei với danh xưng tổ quốc Hồi Giáo giàu sang và thịnh vượng hàng đầu trái đất nhờ vào những mỏ dầu đầy ấp trên khắp lãnh thổ. Hàng năm, hàng nghìn lượt du khách đến khám phá tổ quốc mà “vàng rải rác khắp mọi nơi” này. Vô số những mẩu truyện độc đáo và kỳ lạ ở Brunei đã làm ngạc nhiên mỗi du khách khi đến đây. Hôm nay, hãy cùng Toplist.vn khám phá những điều thú vị nhất tại tổ quốc Brunei giàu sang những bạn nhé!

12345678910111213

1


Phạm Thy

Người dân được miễn giảm học phí và viện phí

Có ba điều tuyệt vời nhất mà chúng ta muốn khám phá tại tổ quốc Brunei là: học phí, viện phí và việc làm. về sự việc học, chính phủ sẽ chu cấp hết toàn bộ học phí cho mọi học viên từ mọi cấp học. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, học viên có ý định du học quốc tế thì chính phủ sẽ cấp học bổng du học. Nhưng họ phải trở về đóng góp cho nước nhà bằng với thời gian học tại quốc tế.

Đối với viện phí, chỉ với 2 USD/ người, nhà nước sẽ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân từ bệnh nhẹ đến bệnh nan y đến hết cuộc đời họ. Về vấn đề việc làm, mọi công dân Brunei sẽ không cần đối mặt với nỗi ám ảnh về thất nghiệp dài hạn tại đây. Khi họ tốt nghiệp chỉ việc nộp đơn xin việc vào những công ty hay cơ quan mong muốn đều sẽ được nhận vào làm. Chính những điều này đã góp phần vào cuộc sống thong thả, yên bình của mỗi người dân Brunei.

Về việc học, chính phủ sẽ chu cấp hết tất cả học phí cho mọi học sinh từ mọi cấp học.
về sự việc học, chính phủ sẽ chu cấp hết toàn bộ học phí cho mọi học viên từ mọi cấp học.
Đối với viện phí, chỉ với 2 USD/ người, nhà nước sẽ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân từ bệnh nhẹ đến bệnh nan y đến hết cuộc đời họ.
Đối với viện phí, chỉ với 2 USD/ người, nhà nước sẽ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân từ bệnh nhẹ đến bệnh nan y đến hết cuộc đời họ.


2


Phạm Thy

Một tổ quốc Hồi Giáo nghiêm khắc kỳ lạ

Hãy nhớ rằng Brunei là thánh địa tôn sùng đạo Hồi nổi tiếng trên trái đất và mọi quy tắc nghiêm ngặt đều bắt nguồn từ tôn giáo này. Rất nhiều du khách, đặc biệt là nam nhi đã gặp phải rắc rối trước những quy định có phần khắc khe khi du lịch nơi này. Điều trước tiên bạn phải để ý đó là cách thức giao tiếp và trang phục. Trong giao tiếp bạn không được sử dụng ngón trỏ để chỉ (hàm ý sự nhục mạ đối với người đạo Hồi) và nhớ không nên siết tay quá chặt khi tiếp xúc với người bản địa.

Về trang phục, bạn hạn chế mặc váy ngắn trên đùi và để tay trần, đặc biệt là đối với phụ nữ tốt nhất nên sử dụng khăn trùm đầu khi đến đây. Đặt chân đến Brunei nam nhi nên để ý hành xử tôn trọng đến phụ nữ nước này. Vì pháp lý nghiêm cấm mọi hành vi khiếm nhã đối với phụ nữ. Khi đi đường nếu bạn để ý quá lâu vào cô nàng xinh đẹp thì coi chừng có “thời điểm” hầu tòa đấy! Thật khó khi “yêu em từ cái nhìn trước tiên” tại tổ quốc nghiêm khắc phải không nào?

Hãy nhớ rằng Brunei là thánh địa tôn sùng đạo Hồi nổi tiếng trên thế giới và mọi quy tắc nghiêm ngặt đều bắt nguồn từ tôn giáo này.
Hãy nhớ rằng Brunei là thánh địa tôn sùng đạo Hồi nổi tiếng trên trái đất và mọi quy tắc nghiêm ngặt đều bắt nguồn từ tôn giáo này.
Về trang phục, bạn hạn chế mặc váy ngắn trên đùi và để tay trần, đặc biệt là đối với phụ nữ tốt nhất nên sử dụng khăn trùm đầu khi đến đây
Về trang phục, bạn hạn chế mặc váy ngắn trên đùi và để tay trần, đặc biệt là đối với phụ nữ tốt nhất nên sử dụng khăn trùm đầu khi đến đây

3


Phạm Thy

Cấm rượu khi đến Brunei

Vào năm 1990, chính phủ Brunei đã phát hành lệnh cấm bán rượu đến với toàn bộ quán bar và hộp đêm tại đây. Tuy nhiên, một số nơi vẫn bán lậu cho du khách. Nếu bạn là khách du lịch và không theo đạo Hồi thì được phép mang 12 lon bia và 2 lít rượu bất kể nồng độ khi đến Brunei. Mặc dù điều này khá vô lý nhưng cấm rượu lại đó là một nét văn hóa cực kì văn minh, hiện đại. Brunei làm rõ tác hại của rượu, bia và những chất có cồn, bạn hành lệnh cấm là hoàn toàn đúng đắn tại vương quốc có tỷ lệ sở hữu ô tô cá nhân cao nhất trái đất này.

Chính sách này được người dân ở đây hưởng ứng nhiệt tình. Chính vì vậy, đến đây ta luôn bắt gặp sự văn minh trong giao tiếp. Người dân Brunei luôn mến khách và luôn nhiệt tình đón khách, mặc dù nghi lễ nước mình cực kì khắt khe. Khi đến Brunei du lịch, bạn hãy ghi nhớ những điều này nhé, đây là một cách tôn trọng văn hóa, luật pháp của người dân Brunei đó!

Vào năm 1990, chính phủ Brunei đã ban hành lệnh cấm bán rượu đến với tất cả quán bar và hộp đêm tại đây.
Vào năm 1990, chính phủ Brunei đã phát hành lệnh cấm bán rượu đến với toàn bộ quán bar và hộp đêm tại đây.
Người dân Brunei luôn mến khách và luôn nhiệt tình đón khách, mặc dù nghi lễ nước mình vô cùng khắt khe. 
Người dân Brunei luôn mến khách và luôn nhiệt tình đón khách, mặc dù nghi lễ nước mình cực kì khắt khe. 

4


Phạm Thy

Những công trình được dát vàng

Khi đến Brunei, mỗi du khách sẽ có dịp “choáng ngợp” trước sự việc giàu sang và thịnh vượng của tổ quốc này. với những công trình kiến trúc được dát bằng vàng lộng lẫy. Người ta hào phóng sử dụng vàng để trang trí cho những ngôi đền Hồi Giáo, cung điện, bảo tàng, khách sạn 4 – 5 sao. Khi đến tham quan những công trình Hồi Giáo tại đây, những những bạn sẽ phải mãn nhãn với những nóc tháp bằng vàng rực rỡ giữa bầu trời xanh thẫm.

hình tượng du lịch nổi tiếng nhất Brunei đó là thánh đường Jame Assr Hassanil Bolikah Mosque, được chế tác từ 5 tấn vàng 24k. Thật là sự xa hoa đến tận cùng của một vương quốc giàu sang hàng đầu trái đất! Những công trình dát vàng của Brunei luôn nhận được sự trầm trồ và tán dương từ trái đất bởi sự giàu sang, xa hoa của vương quốc này.

Khi đến Brunei, mỗi du khách sẽ có dịp
Khi đến Brunei, mỗi du khách sẽ có dịp “choáng ngợp” trước sự việc giàu sang và thịnh vượng của tổ quốc này.
Người ta hào phóng sử dụng vàng để trang trí cho những ngôi đền Hồi Giáo, cung điện, bảo tàng, khách sạn 4 - 5 sao.
Người ta hào phóng sử dụng vàng để trang trí cho những ngôi đền Hồi Giáo, cung điện, bảo tàng, khách sạn 4 – 5 sao.

5


Mây Mây

Brunei là vương quốc có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất trái đất

Brunei là một trong những vương quốc có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất trái đất. Trung bình cứ 1,5 người thì có một chiếc xe. Chỉ riêng Quốc vương Brunei đã sở hữu 5.000 chiếc xe ô tô, gồm có khoảng 20 chiếc Lamborghini, 160 chiếc Porsche, 130 chiếc Roll Royces, 360 chiếc Ferrari, 170 chiếc Jaguars, 180 chiếc BMW, 360 Bentley và 530 chiếc Mercedes-Benzes. Đồng thời, quốc vương cũng sở hữu một chiếc Mercedes bằng vàng!

Theo số liệu của Ngân hàng trái đất về Brunei, sở hữu ô tô cá nhân tại tổ quốc này đã tăng 19% từ năm 2011 đến năm 2014, trong những lúc dân số chỉ tăng 4% ở cùng kỳ. Ngoài ra, báo cáo gần đây của Liên đoàn ô tô ASEAN cho biết, doanh số bán ô tô của Brunei tăng 8% trong 5 tháng đầu xuân năm mới 2020. trong cả khi đại dịch Covid-19 cũng không thể kiềm chế sức mua khủng của người dân Brunei.

Brunei là quốc gia có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất thế giới
Brunei là vương quốc có tỷ lệ sở hữu ô tô cao nhất trái đất
Cứ 1,5 người thì sở hữu một chiếc xe
Cứ 1,5 người thì sở hữu một chiếc xe

6


Mây Mây

Công viên giải trí lớn nhất và đắt nhất Đông Nam Á nằm tại Brunei

Công viên Jerudong là một công viên giải trí ở Brunei, được xây dựng từ năm 1994. Công viên này nằm ở Jerudong thuộc quận Brunei-Muara. Để xây dựng thành công công viên giải trí này đã mất khoảng 1 tỷ USD, số tiền khổng lồ này được tài trợ bởi chính phủ Brunei. Đây được coi là công viên lớn nhất và đắt nhất ở Đông Nam Á. Công viên Jerudong được xây dựng tại Brunei nhân dịp sinh nhật lần thứ 48 của Quốc vương Brunei.

Một trong những địa điểm tham quan nhất định phải thưởng thức là chương trình nhạc nước được chiếu từ thứ tư đến chủ nhật, bắt đầu từ 8:30 đến 9:30. Chương trình chiếu những bài hát nổi tiếng của những nghệ sĩ như Michael Jackson, Ricky Martin, hay những bài nhạc trong những bộ phim nổi tiếng của Disney. Công viên Jerudong miễn phí vé vào cửa đối với công dân Brunei, du khách ghé thăm công viên sẽ phải mua vé để hoàn toàn có thể tham gia những trò chơi cũng như vào những điểm tham quan.

Công viên giải trí lớn nhất và đắt nhất Đông Nam Á nằm tại Brunei
Công viên giải trí lớn nhất và đắt nhất Đông Nam Á nằm tại Brunei
Công viên Jerudong
Công viên Jerudong

7


Phạm Thy

Những ngôi nhà nổi trên nước

Cảnh quan độc đáo và đặc trưng nhất trong tổ quốc Brunei phải nói tới là những ngôi nhà nổi trên nước. Hầu như những kiến trúc tại đây từ nhà dân, trường học, bệnh viện, thánh đường, cơ quan nhà nước… đều được kiến thiết theo phong thái này. Những ngôi nhà nổi trên mặt nước đưa về sự thông thoáng, thoải mái và là cách tuyệt vời để ngắm cảnh hoàng hôn nơi đây. Xây dựng những ngôi nhà nổi trên nước là phương thức tuyệt vời để hoàn toàn có thể tiết kiệm diện tích đất liền đối với một vương quốc có diện tích nhỏ xíu như Brunei.

Mỗi căn nhà đều được trang bị những thiết bị phục vụ cuộc sống hiện đại và đầy đủ. Cuộc sống những người dân Brunei tương đối khá giả. Chất lượng cuộc sống của họ đáng để cho những nước khác học tập. Khi đến thăm Brunei, du khách không nên bỏ lỡ làng nổi lớn nhất trái đất – làng Kampong Ayer với dân cư 290.000 người.

Nhà nổi trên mặt nước
Nhà nổi trên mặt nước
Cảnh quan độc đáo và đặc trưng nhất trong đất nước Brunei phải kể đến là những ngôi nhà nổi trên nước.
Cảnh quan độc đáo và đặc trưng nhất trong tổ quốc Brunei phải nói tới là những ngôi nhà nổi trên nước.

8


Phạm Thy

Sẽ phải đi tù hay nộp phạt rất nhiều khi xả rác bừa bãi

Theo pháp lý của Brunei về bảo vệ môi trường, mỗi ai có hành vi xâm hại đến môi trường thiên nhiên như: xả rác bừa bãi, chặt cây, hái hoa, bẻ cành… sẽ có nguy cơ đối mặt với mức tù 2 năm hoặc phải nộp phí vi phạm tới 100.000.000 đồng Việt Nam.

Brunei một tổ quốc xanh sạch đẹp. Ý thức của người dân ở đây rất cao trong việc bảo vệ môi trường. Vì vậy đừng tưởng rằng bạn lén xả rác thì sẽ không dễ bị phát hiện. Khi đến Brunei, họ sẽ cử người vừa làm hướng dẫn, vừa giám sát hành vi của bạn có đúng luật hay không. Bạn hãy để ý những điều trên khi có ý định đi Brunei nhé!

Không được xả rác bừa bãi
Không được xả rác bừa bãi
Brunei một đất nước xanh sạch đẹp.
Brunei một tổ quốc xanh sạch đẹp.

9


Phạm Thy

Một tổ quốc cung ứng nhà ở với giá 1 USD

Brunei không hổ danh là tổ quốc giàu sang nhất trên trái đất. Mỗi người dân ở đây được hưởng những quyền lợi tuyệt vời nhờ vào những mỏ dầu phong phú. những công dân Brunei hầu như không cần đóng bất kỳ khoản Thuế VAT nào cho nhà nước. Ngược lại, nhà nước Brunei còn có chính sách cấp nhà ở gần như miễn phí hoàn toàn cho từng người dân tại đây. Họ chỉ việc đăng ký và đóng mức phí 1 USD cho có lệ và sau một thời gian từ 3 – 5 năm, người dân sẽ sở hữu được một ngôi nhà cho riêng mình.

những chính sách trên của tổ quốc hào phóng này thật tuyệt vời phải không? Đây cũng là sự tò mò của những du khách khi đặt chân tới đây đây. Họ mong muốn khám phá cả về con người cũng như những tục lệ của Brunei- một tổ quốc cực kì mến khách. Dịch vụ nhà ở chỉ với giá 1 USD không những giúp đỡ những người dân nghèo mà còn đem lại sự tò mò đối với du khách khi ghé thăm tổ quốc Brunei.

Họ chỉ cần đăng ký và đóng mức phí 1 USD cho có lệ và sau một thời gian từ 3 - 5 năm, người dân sẽ sở hữu được một ngôi nhà cho riêng mình.
Họ chỉ việc đăng ký và đóng mức phí 1 USD cho có lệ và sau một thời gian từ 3 – 5 năm, người dân sẽ sở hữu được một ngôi nhà cho riêng mình.
Nhà nước Brunei còn có chính sách cấp nhà ở gần như miễn phí hoàn toàn cho mỗi người dân tại đây.
Nhà nước Brunei còn có chính sách cấp nhà ở gần như miễn phí hoàn toàn cho từng người dân tại đây.

10


Phạm Thy

Rất ít khi xảy ra tai nạn giao thông tại Brunei

Brunei là một trong những vương quốc ít cư dân nhất trên trái đất và những con đường giao thông ở đây thường đan chéo vào nhau. Tuy nhiên, do luật giao thông nghiêm khắc, cùng ý thức văn minh của mỗi công dân nên rất ít những vụ tai nạn giao thông xảy ra. Ngoài ý thức chấp hành luật lệ giao thông nghiêm túc của mỗi người khi tham gia giao thông tại đây thì có lẽ luật cấm rượu tại tổ quốc này cũng là một phần không nhỏ giúp hạn chế tình trạng tai nạn giao thông tại Brunei.

Ở tổ quốc Brunei, mỗi hộ đều sở hữu ít nhất 1 chiếc xe ô tô. Những phương tiện giao thông công cộng như taxi, xe buýt… rất hiếm gặp tại đây. toàn nước Brunei có khoảng 50 taxi để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách đến tham quan. Bạn không phải chứng kiến cảnh người dân chen lấn trên đường. Ý thức tham gia giao thông của người dân rất tốt. Vì vậy, Brunei luôn là điểm dừng chân của du khách thập phương.

Cả nước Brunei có khoảng 50 taxi để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách đến tham quan.
toàn nước Brunei có khoảng 50 taxi để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách đến tham quan.
Tuy nhiên, do luật giao thông nghiêm khắc, cùng ý thức văn minh của mỗi công dân nên rất ít những vụ tai nạn giao thông xảy ra.
Tuy nhiên, do luật giao thông nghiêm khắc, cùng ý thức văn minh của mỗi công dân nên rất ít những vụ tai nạn giao thông xảy ra.

11


Mây Mây

Brunei có nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất trái đất

những nhà thờ Hồi giáo của Brunei nổi tiếng với vẻ đẹp sang trọng và tinh ý. những yếu tố truyền thống và hiện đại được phối kết hợp hoàn hảo trong lối kiến trúc của những nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng này. Ví dụ như Nhà thờ Hồi giáo Omar Ali Saifuddien sử dụng phong thái kiến trúc phối kết hợp những yếu tố Mughal và Mã Lai. Khuôn viên nhà thờ có những vườn hoa xung quanh phía bên ngoài. Bên trong nhà thờ sử dụng những tấm thảm của Ả Rập Xê-út trải trên sàn nhà và đèn chùm theo thiết kế của Anh được treo trên trần.

Nhà thờ Hồi giáo Ash-Saliheen ở Brunei lại có thiết kế trông giống như nhà thờ Hồi giáo ở Marrakesh, Maroc. Công trình kiến trúc theo phong thái ma-rốc mở cửa vào năm 2012 và nằm cạnh Văn phòng Thủ tướng. Những mái vòm màu ngọc lam bổ sung cho những bức tường màu sa thạch. Ngoài ra, Brunei cũng đều có những nhà thờ Hồi giáo nằm bên cạnh những con sông.

Brunei có nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất thế giới
Brunei có nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất trái đất
Lối kiến truc độc đáo
Lối kiến truc độc đáo

12


Mây Mây

Quốc vương Brunei là vị vua trị vì lâu thứ hai trái đất hiện nay

Quốc vương Hassanal Bolkiah sinh ngày 15 tháng 7 năm 1946 là Quốc vương của Brunei. Ông là con trai cả của Quốc vương Omar Ali Saifuddien III và Hoàng hậu Raja Isteri. Quốc vương kế vị ngai vàng sau khi vua cha thoái vị vào trong ngày 5 tháng 10 năm 1967. Quốc vương Brunei từng đứng trong danh sách những người giàu sang nhất trái đất. Số tài sản của Quốc vương được ước tính là 20 tỷ USD vào năm 2008.

Ngoài ra, Quốc vương cũng là nguyên thủ vương quốc có toàn quyền hành pháp. Quốc vương đồng thời cũng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng của Brunei. với trên 50 năm trị vì, ông là quốc vương trị vì lâu thứ hai trên trái đất, chỉ sau Nữ hoàng Elizabeth II của Anh.

Quốc vương Brunei là vị vua trị vì lâu thứ hai thế giới hiện nay
Quốc vương Brunei là vị vua trị vì lâu thứ hai trái đất hiện nay
Chỉ sau Nữ hoàng Anh
Chỉ sau Nữ hoàng Anh

13


Mây Mây

Brunei là vương quốc tại châu Á trước tiên cấm khai thác vây cá mập

Brunei là vương quốc châu Á trước tiên áp dụng lệnh cấm đối với vây cá mập trên toàn quốc. Với thông báo về sắc lệnh của Quốc vương Hassanal Bolkiah, Brunei đã chính thức cấm đánh bắt và khai thác cá mập cũng như việc bán vây cá mập ở thị trường trong nước, nhập khẩu và buôn bán toàn bộ những sản phẩm có nguồn gốc từ cá mập. Khai thác vây cá mập là một hoạt động cực kì tàn bạo- cá mập bị kéo lên thuyền và cắt vây. Con cá mập sẽ được thả về đại dương, thương chúng sẽ còn sống nhưng không được cầm máu mà thường bị để chết đuối hoặc chảy máu đến chết.

Châu Á được coi là thị trường tiêu thụ vây cá mập lớn nhất trên trái đất và quyết định cấm vây cá mập của Brunei là một bước tiến lớn đối với sự thay đổi trong thói quen sử dụng những sản phẩm vây cá mập trên toàn châu Á. những nhóm bảo tồn trên khắp trái đất đều cho rằng đây sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho những vương quốc châu Á khác, đặc biệt là Trung Quốc sẽ sớm đưa ra quyết định cấm buôn bán vây cá mập. Trung Quốc là nước tiêu thụ súp vi cá mập lớn nhất trái đất.

Cá mập bị cấm khai thác tại Brunei
Cá mập bị cấm khai thác tại Brunei
Brunei là quốc gia tại châu Á đầu tiên cấm khai thác vây cá mập
Brunei là vương quốc tại châu Á trước tiên cấm khai thác vây cá mập

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *