Top 10 Kinh nghiệm cho người bán hàng thành công

22-03-2021 10 191 0 0

Báo lỗi

Trong Marketing, để có kinh nghiệm trong nghề bán hàng, người bán hàng cần học hỏi và tích lũy rất nhiều kinh nghiệm cho mình để rất có thể bán hàng tốt. Kỹ năng bán hàng và những trải nghiệm thực tại trong quy trình bán hàng là những điều rất thiết yếu của một người bán hàng giỏi. tiếp về sau là một số kinh nghiệm cho những ai yêu thích bán hàng tìm hiểu thêm.

12345678910

1


Ánh Nguyệt

Lòng đam mê

Lòng đam mê là một trong những tuyệt kỹ giúp bạn thành công, không chỉ là bán hàng, mà bất kể nghề nào cũng cần phải có đam mê, phải kiên trì và có trách nhiệm để theo đuổi mục tiêu của bản thân. Không những thế, bạn còn phải đam mê cái nghiệp mà bạn theo, đam mê sản phẩm mà bạn bán để rất có thể truyền được sự thích thú với sản phẩm đến người tiêu dùng và thuyết phục được người tiêu dùng. Thiếu đam mê, không chỉ là khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tạo dựng sự thành công trong sự nghiệp tương của bản thân lai mà nó cũng khiến cho từng ngày của bạn trôi qua đều qua đi một cách vô nghĩa.

Nhưng nếu như ngược lại bạn thực sự đam mê và yêu thích công việc đó và dành toàn bộ tâm trí cho nó thì chắc chắn bạn không chỉ là có động lực trong việc phát huy hết khả năng của bản thân để hoàn thành công việc ngày càng tốt hơn mà mỗi ngày trôi quan của bạn cũng đều là những chuỗi ngày thoải mái, vui vẻ cho dù công việc đó có đem lại sự áp lực, mệt mỏi thế nào đi nữa.

Top 10 Kinh nghiệm cho người bán hàng thành công 1
“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”
Lòng đam mê
Lòng đam mê


2


Ánh Nguyệt

Đạo đức nghề nghiệp

Mỗi một nghề có một chuẩn mực đạo đức riêng biệt, bán hàng cũng vậy. Người bán hàng có đạo đức không chỉ là khẳng định được bản thân mà còn thể hiện được tinh thần và trách nhiệm đối với công việc, với người tiêu dùng và xã hội. Vì vậy, người bán hàng đừng vì cái lợi nhỏ trước mắt mà gây ra thiệt hại lâu dài, vì những gì được xây dựng trên nền tảng đạo đức và sự chân chính sẽ là những gì bền vững nhất.

Người bán nên thành thật với người tiêu dùng về những cạm bẫy rất có thể xảy ra cả trước và sau khi họ mua – và cách giúp người tiêu dùng tiềm năng tránh những cạm bẫy đó. Nếu sau khi đặt câu hỏi và lắng nghe, bạn không tin rằng mình có khả năng giúp được người tiêu dùng tiềm năng – hoặc họ không tồn tại ngân sách và nhân lực để mua giải pháp của bạn ngay lúc này, tốt nhất là hãy kết thúc mọi thứ một cách thân thiện.

Đạo đức nghề nghiệp là điều tối quan trọng
Đạo đức nghề nghiệp là điều tối quan trọng
Đạo đức nghề nghiệp
Đạo đức nghề nghiệp

3


Ánh Nguyệt

Kỹ năng bán hàng tốt

Một điều quan trọng dành riêng cho người bán hàng là luôn luôn tôn trọng người tiêu dùng, phải đối xử với người tiêu dùng bằng tác phong chuyên nghiệp và chân thành nhất rất có thể. Một nhân viên bán hàng tốt không thể thiếu ba yếu tố: kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và thái độ. Những kỹ năng về giao tiếp, đàm phán với người tiêu dùng bạn cũng rất có thể trau dồi trong quy trình làm việc và tiếp xúc với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thái độ của bạn lại do chính bạn quyết định và đó đúng là yếu tố quyết định lấy được thiện cảm của người tiêu dùng và tạo ra kết quả bán hàng cho bạn.là yếu tố rất có thể giúp bạn hoàn thành những công việc của tớ một cách tốt mà nó còn là nền móng cho bạn trong những bước tiến phát triển tương lai của thân. Bởi thế trong toàn bộ những hoạt động công việc hãy tự tạo dựng cho mình một chiến lược thật vững vàng nhé. Hãy tìm hiểu mô tả công việc nhân viên bán hàng để biết được những gì mình cần phải có và nâng cao để phục vụ cho công việc tốt nhất.

Kỹ năng bán hàng là một yếu tố để quyết định thành công của một người bán hàng giỏi
Kỹ năng bán hàng là một yếu tố để quyết định thành công của một người bán hàng giỏi
Kỹ năng bán hàng tốt
Kỹ năng bán hàng tốt

4


Ánh Nguyệt

làm rõ về sản phẩm, dịch vụ mà mình bán

Nếu người bán hàng mà không hiểu được sản phẩm của tớ thì là sao truyền tải được thông tin đến với người tiêu dùng và làm sao rất có thể thuyết phục được họ sử dụng chúng. Vì thế, người bán hàng cần phải am hiểu thật rõ về sản phẩm mình đang bán, xem nó có những điểm gì vượt trội hay yếu kém ở đâu. không chỉ là thế, người bán hàng còn cần phải làm rõ được sản phẩm của đối thủ để rất có thể so sánh và có chiến lược bán hàng hợp lý.

Phải luôn luôn nhớ rằng không phải toàn bộ mọi người ngay từ khi mới bắt đầu đều đã là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Vì vậy bạn hãy tự học hỏi những kỹ năng bán hàng khi mới bắt đầu hoặc giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ của bạn. Trong bộ máy hoạt động của một doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên bán hàng luôn luôn đóng vai nòng cốt và cực kì quan trọng. ai cũng đều biết rằng đây là đội ngũ mang lại doanh thu, lợi nhuận lớn nhất về cho công ty và tất nhiên mỗi một người đều muốn mình là người xuất sắc.

Có tin tưởng, am hiểu về sản phẩm của mình thì mới bán được hàng
Có tin tưởng, am hiểu về sản phẩm của tớ thì mới bán được hàng
Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà mình bán
làm rõ về sản phẩm, dịch vụ mà mình bán

5


Ánh Nguyệt

Là một người tư vấn và chăm sóc người tiêu dùng chuyên nghiệp

Khi bán hàng, bạn cần đưa cho người tiêu dùng những giải pháp và lựa chọn không giống nhau để họ có thời cơ so sánh, điều đó giúp người tiêu dùng hiểu và nhận định rõ hơn về sản phẩm mà bạn đang chào bán. Bên cạnh đó bạn cần phải có kế hoạch xây dựng và bảo trì niềm tin của người tiêu dùng dành riêng cho sản phẩm của bạn. bạn phải lưu lại thông tin người tiêu dùng và có kế hoạch chăm sóc người tiêu dùng định kỳ khi đã bán sản phẩm cho họ, vừa để bảo vệ sản phẩm, vừa tạo uy tín, thương hiệu cho sản phẩm của tớ.

Đối với bán hàng đúng là khi mới bắt đầu bạn cần vào đề, rất có thể tự giới thiệu hoặc nhắc lại cho người tiêu dùng biết về mục tiêu chuyến viếng thăm của bạn với họ, điều mà bạn đã nói tới khi đưa ra cuộc hẹn với những người tiêu dùng tiềm năng. Tuy nhiên sau đó hãy quan tâm tìm hiểu những nguyện vọng, sở thích và gu chọn sản phẩm của họ chứ không phải chỉ là nói về sản phẩm và dịch vụ của công ty khi bạn vẫn chưa thực sự làm rõ họ.

Hãy luôn quan tâm đến khách hàng
Hãy luôn quan tâm đến người tiêu dùng
Là một người tư vấn và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
Là một người tư vấn và chăm sóc người tiêu dùng chuyên nghiệp

6


Ánh Nguyệt

Làm vừa lòng người tiêu dùng

Điều này đặc biệt rất có ý nghĩa sâu sắc vào những giây phút thứ nhất của cuộc tiếp xúc, nói chuyện với người tiêu dùng tiềm năng. Bạn không nên nói về chính bản thân bạn, san sẻ về sản phẩm của bạn, về dịch vụ của bạn quá nhiều và cũng đừng nói những gì liên quan tới việc bán hàng.

Làm vừa lòng người tiêu dùng đúng là thoải mái, vừa ý, hay thậm chí là thỏa mãn trong cả với những thứ mà họ không phải bỏ tiền ra mua. Hãy lắng nghe ý kiến người tiêu dùng và cần phải lắng nghe nghiêm túc. Hãy tìm cách khơi gợi đánh giá, nhận xét của người tiêu dùng về sản phẩm của tớ mà họ đã mua hay sử dụng… để người tiêu dùng rất có thể nói lên suy nghĩ, đánh giá của bản thân mình. Điều này không chỉ là tạo sự gần gũi với người tiêu dùng mà còn tạo niềm tin cho người tiêu dùng vào sản phẩm của bạn.

Hãy luôn nhớ
Hãy luôn nhớ “người tiêu dùng là thượng đế”
Làm vừa lòng khách hàng
Làm vừa lòng người tiêu dùng

7


Ánh Nguyệt

Phải thật kiên nhẫn

Nếu theo nghiệp bán hàng thì bạn phải xác định đây là một nghề có tính nghệ thuật cao, luôn đòi hỏi sự năng động và ứng xử khôn khéo, sự tư duy sáng tạo và rất cần lòng kiên nhẫn. chính vì bán hàng sẽ có rất nhiều áp lực và người không kiên trì sẽ nhanh gọn bỏ cuộc. Vì vậy, trong quy trình bán hàng mà có gặp phải những khó khăn, thử thách thì bạn hãy cố gắng, kiên trì và tiếp tục bước đi.

người tiêu dùng của bạn phản ứng rất nhanh và có vẻ họ không yên tâm, tin tưởng ở bạn. Họ cố gắng xua đuổi bạn đi mặc dù bạn cố gắng nói và thuyết phục rất nhiều. Nếu gặp phải hoàn cảnh tương tự như này bạn hãy tự hỏi tại thời điểm bạn gặp gỡ họ đã là thích hợp vẫn chưa? Nếu vẫn chưa, bạn hãy đề nghị với người tiêu dùng cho một cuộc hẹn vào một dịp khác, khi nào mà họ cảm thấy thoải mái nhất. Bạn thấy đấy, đa số người bán hàng đều đã và đang rất lo lắng về điều mà những bạn sẽ nói với họ vào lần tới. Nhưng hãy cố gắng trải qua cử chỉ, hành động, lời nói, thái độ,… của người tiêu dùng để ta rất có thể nhận biết được ý định mua hàng của họ.

Con đường tới thành công rất cần sự kiên nhẫn của bản thân
Con đường tới thành công rất cần sự kiên nhẫn của bản thân
Phải thật kiên nhẫn
Phải thật kiên nhẫn

8


Vi Vu Vơ

Khuyến khích mua thử lần đầu

Một tuyệt kỹ nhỏ giúp bạn bán hàng thành công nhanh gọn đó đúng là khuyến khích người tiêu dùng mua thử lần đầu, nếu trong quy trình tư vấn bạn nhận thấy người tiêu dùng tiềm năng của tớ vẫn còn đấy đấy lưỡng lự bạn hãy nhanh gọn đề ra cho người tiêu dùng một lợi ích thiết yếu nào đó về sản phẩm để gây quan tâm cho người tiêu dùng để hấp dẫn họ.

Nếu thích, người tiêu dùng rất có thể dễ dàng tìm hiểu và mua sắm ngay, thay cho phải chờ đón người tiêu dùng đến tìm sản phẩm đó. Khi nắm bắt được tâm ký người tiêu dùng có dự định mua hàng nhưng vẫn chưa kịp do dự thì đây là lúc bạn nên chen vào vào câu hối thúc họ mua ngay, để khuyến khích mua ngay rất có thể áp dụng chẳng hạn: “nếu bạn mua hôm nay sẽ được tặng kèm phiếu mua hàng, hôm nay sản phẩm đang được giảm 5%,…”

Khuyến khích mua thử lần đầu
Khuyến khích mua thử lần đầu
Khuyến khích mua thử lần đầu
Khuyến khích mua thử lần đầu

9


Vi Vu Vơ

Tạo lập những mối quan hệ

Trước khi bắt đầu việc mua sắm, hãy tìm kiếm và xây dựng những mối quan hệ gần gũi với những người tiêu dùng tiềm năng. Muốn như vậy, bạn cần tìm hiểu xem giữa bạn và người tiêu dùng có điểm chung nào hay không? người tiêu dùng mà bạn đang nhắm tới có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang Marketing hay không? Sau đó từ từ xây dựng một mối quan hệ thân thiết và tin tưởng.

người tiêu dùng luôn muốn là một phần của giải pháp, điều đó có tức là người bán phải làm việc với họ để phát triển những giải pháp rất có thể mang lại những mục tiêu chung vì vậy việc tạo lập mối quan hệ với những người tiêu dùng tiềm năng là tuyệt kỹ giúp những bạn hàng thành công. Đồng thời nếu xây dựng được mối quan hệ tốt sẽ là nền móng mở rộng lượng khách của bạn, sẽ có nhiều người tiêu dùng tiềm năng trải qua sự giới thiệu của lượng khách quen mà bạn đã tạo dựng.

Tạo lập các mối quan hệ
Tạo lập những mối quan hệ
Tạo lập các mối quan hệ
Tạo lập những mối quan hệ

10


Vi Vu Vơ

Ghi chép lại những khiếu nại, phàn nàn để tạo hướng giải quyết

Đừng ỷ lại vào trí nhớ của bạn, hãy ghi chép ngay lại những ý kiến, những phàn nàn của người tiêu dùng vào một quyển sổ nào đó chẳng hạn. Việc này không chỉ là giúp bạn tối ưu công việc buôn bán mà còn để xây dựng cách đối phó với những trường hợp đã gặp phải với những người tiêu dùng trước đó.

Hãy để ý đến phản ứng của người tiêu dùng. Nét mặt và ngôn ngữ cơ thể rất có thể “cho thấy” rõ thái độ của người tiêu dùng. Khi bạn giới thiệu sản phẩm cho họ, và ghi chép lại, bạn hãy nhớ rằng bạn ở đó để bán bất kể thứ gì giúp cho người tiêu dùng cảm thấy thực sự tốt về sự việc mua hàng của họ. Dự đoán được phần nào thái độ của người tiêu dùng là một kỹ năng bán hàng quan trọng, nó sẽ giúp bạn biết cách phản ứng một cách khéo léo và thuyết phục.

Ghi chép lại những khiếu nại, phàn nàn để tạo hướng giải quyết
Ghi chép lại những khiếu nại, phàn nàn để tạo hướng giải quyết
Ghi chép lại những khiếu nại, phàn nàn để tạo hướng giải quyết
Ghi chép lại những khiếu nại, phàn nàn để tạo hướng giải quyết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *