Rong nho là 1 sản phẩm được rộng rãi người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang cất rất nhiều dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và ngày nay trên thị phần thường nghe đề cập tới 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ có thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài phương pháp bảo quản lạnh thông thường thì hiện tại còn với cách cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ tạo điều kiện cho người mua sở hữu thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của cách này đó là rong nho sẽ không còn được tươi như ban đầu nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động từ 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng 1 cái. Rong nho khô cũng được làm từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đó sở hữu thể giúp cho rong sở hữu thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không mang quá phổ thông đổi thay. ví như muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị trường, giá của cái rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất thuần tuý, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – hai.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương mang 2 – hai.5kg rong nho tươi.

cách thức sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thể chế biến được phần đông món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 loại này ko có gì khác biệt cả. ngoài ra giữa hai loại rong nho nay thì với bí quyết sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì thế bạn ăn bao lăm thì ngâm đến bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là có thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn ko, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, dùng kèm sở hữu những dòng nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những dòng hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá phổ thông sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng mang lại cho bạn số đông lợi ích về sức khỏe. hy vọng mang những thông tin trên thì bạn đã với sự chọn lựa cho bản thân mẫu rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *