nguyên liệu khiến cho bánh là các thứ không thể thiếu ví như bạn muốn cho ra 1 dòng bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để làm cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm bánh trung thu gồm các loại nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu cơ bản nhất trong làm bánh để bạn nhân tiện theo dõi.

các cái bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được phần đông tình nhân thích. bên cạnh những mẫu bánh truyền thống Việt Nam thì ngày nay, rộng rãi loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng càng ngày càng được ham, sử dụng trong phổ thông dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi tiệc. Bạn mê say làm cho bánh? Bạn muốn trở nên 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu làm cho bánh cơ bản gồm những gì chưa? cộng điểm qua những nguyên liệu quan trọng nhất trong làm bánh ngay nhé!

những nguyên liệu khiến cho bánh không thể thiếu:

một. các mẫu bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong khiến bánh và được chia thành đa dạng loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được dùng cho các dòng bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng phổ biến gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột sở hữu nước, thường dùng làm cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm cho bánh trung thu được phổ biến người tiêu dùng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là mẫu bột mì phổ quát nhất, mang thể phối hợp có các nguyên liệu khác để tạo thành phổ biến chiếc bột khác nhau, chuyên dụng cho phổ biến mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm cho trong khoảng gạo nếp, được tiêu dùng phổ biến trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, tiêu dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai chiếc bột chính trên, trong làm cho bánh còn tiêu dùng thêm các chiếc bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và với độ nở nhất định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu khiến bánh cao cấp, khá ẩm, được làm trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. các mẫu bơ

Bơ là nguyên liệu khiến bánh sở hữu tác dụng giúp bánh mang độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm bánh với hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng các loại thực phẩm): Đây là dòng bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong phổ thông trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): mẫu bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc làm bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến bánh chẳng thể thiếu, tiêu dùng trong tất cả công thức làm bánh. Trứng sở hữu vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng hấp dẫn và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh chính yếu là trứng gà, rẻ nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong khiến bánh đó là trang trí bánh, gồm có 2 mẫu chủ yếu:

– Whipping cream: Là dòng kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là cái kem tươi có ít chất béo hơn và mang sẵn trục đường, hay dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến đường

Để tạo nên những loại bánh ngọt thơm không thể không đề cập tới nguyên liệu trục đường. Tùy theo từng cái bánh mà các con phố sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

con đường trong khiến cho bánh cũng được chia thành phổ biến loại: tuyến đường kính, con đường xay, tuyến đường nâu… và những cái syrup.

đó là những nguyên liệu khiến bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, các thông tin trên sẽ có ích với bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm tri thức về làm cho bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau những sai trái nhiều khi nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *